Trường Mầm non Dị Sử được thành lập vào năm 1975. Được chuyển đối sang trường công lập năm 2023. Năm học 2023-2024 trường có 04 điểm trường, điểm trường chính được đặt tại tổ dân phố Tháp, phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, các điểm trường lẻ được đặt tại tổ dân phố Bưởi, tổ dân phố Thợ và tổ dân phố Trại.

Trường luôn chú trọng xây dựng môi trường học thân thiện, năng động, chế độ chăm sóc tốt với đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi không những đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ mà còn đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ phát triển toàn diện.

Trường có tổng số: 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên (trong đó: Cán bộ quản lý: 04; giáo viên: 21; nhân viên: 01). Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

Tính đến 25/8/2023 trường có tổng số 15 nhóm/ lớp với 282 học sinh (trong đó: Nhà trẻ: 03 nhóm với 39 cháu; mẫu giáo: 12 lớp với 243 cháu).

Nhà trường tổ chức thực hiện khám, cân, đo, cho trẻ định kỳ vào theo dõi sức khoẻ của trẻ trên biểu đồ tăng trưởng để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý.

Trường hiện có 100% nhóm/ lớp tổ chức cho trẻ ăn bán trú tại trường. Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm.

Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh - sạch - đẹp - an toàn.