Trường mầm non Dị Sử với việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra hiện đang có diễn biến phức tạp, lây lan nhanh tại Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới. Ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định công bố dịch nCoV tại Việt Nam. Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh, thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hưng Yên và Thị xã Mỹ Hào, Phòng GD & ĐT thị xã Mỹ Hào,, trường mầm non Dị Sử đang  triển khai các biện pháp cấp bách để phòng ngừa dịch bệnh trong nhà trường.

Sau tuần nghỉ Tết nguyên đán, trường mầm non Dị Sử bước vào ngày học đầu tiên thứ năm 30/1/2020. Sau khi nắm bắt thông tin dịch bệnh nCov bùng phát ở Vũ Hán- Trung Quốc, được sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hưng Yên, UBND thị xã Mỹ Hào và Phòng GD &ĐT thị xã Mỹ Hào về công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo và quán triệt tới toàn thể CBGVNV của nhà trương tuyên truyền và thông báo cho các bậc phụ huynh học sinh toàn trường về tình hình dịch bệnh và khả năng lây nhiễm cao trong cộng đồng của vi rút Corona, yêu cầu giáo viên và phụ huynh học sinh chủ động đối phó, ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh theo công văn hướng dẫn của Bộ y tế. Nhà trường thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch nCov của trường mầm non Dị Sử, trưởng ban chỉ đạo là đồng chí Đỗ thị Thuận, Bí thư ch bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Phó ban là hai đồng chí phó hiệu trưởng, ủy viên là toàn thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Ngay sau khi nhận được công văn chỉ đạo của Phòng GD & ĐT thị xã Mỹ Hào nhà trường đã thông báo đến các phụ huynh cho trẻ nghỉ bắt đầu từ ngày 03/02/2020 đết hết ngày 09/02/2020. 7h30 sáng ngày 03/02/3030 đồng chí Đỗ thị Thuận, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường họp cùng ban chỉ đạo phường Dị Sử đồng thời về họp ban chỉ đạo của nhà trường và tuyên truyền  “ Phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virut Corona gây ra”

Ban chỉ đạo phường Dị Sử cùng với trạm y tế , đoàn thanh niên phường phun thuốc diệt khuẩn tại các điểm trường mầm non Dị Sử.

Một số hình ảnh phòng chống bệnh nCoV

Tập thể CB,GV,NV  thực hiện vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài lớp học trong thơi gian cho trẻ nghỉ phòng chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh phòng chống bệnh nCoV