CÔ GIÁO VÀ CÁC CHÁU HỌC SINH TRƯỜNG MẦM NON DỊ SỬ THAM DỰ HỘI THI “CÔ SÁNG TẠO, BÉ TÀI NĂNG” BẬC HỌC MẦM NON CẤP THỊ XÃ NĂM HỌC 2023 - 2024

Nhằm tạo sân chơi, cơ hội cho cô và trẻ được giao lưu, trải nghiệm, phát huy khả năng sáng tạo của bản thân góp phần đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục. Khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để cán bộ quản lý, giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong công tác chăm sóc, giáo dục, thực hiện hiệu quả chuyên đề “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ làm trung tâm”. Hội thi là căn cứ để đánh giá thực trạng chất lượng đội ngũ, chất lượng trẻ; đặc biệt là công tác giáo dục mũi nhọn, phát triển sở trường, năng khiếu và những khả năng đặc biệt của trẻ, khả năng linh hoạt sáng tạo của giáo viên; từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và trẻ có năng khiếu; hỗ trợ giáo viên và chưa còn chưa mạnh dạn, tự tin, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Qua đây cũng là dịp để gắn kết cộng đồng, kết nối những người tham gia, gia đình, giáo viên, nhà trường.

Hội thi "Cô sáng tạo, Bé tài năng" bậc học mầm non cấp thị xã năm học 2023 - 2024 được Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mỹ Hào tổ chức từ ngày 10/4 đến ngày 14/4/2024.

Hội thi “Cô sáng tạo, Bé tài năng” bậc học mầm non cấp thị xã năm học 2023 - 2024 thu hút sự tham gia của 33 đội thi đến từ 20 cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thị xã. Mỗi đội thi gồm 01 giáo viên và từ 03 đến 05 trẻ ở độ tuổi mẫu giáo 4-5 tuổi và mẫu giáo 5-6 tuổi.

Tham dự Hội thi mỗi đội thi tham gia 02 nội dung thi:

- Nội dung 1: Giới thiệu về đội thi: Giáo viên  và trẻ cùng giới thiệu về đội của mình, về bản thân, về trường, lớp… bằng hình thức sân khấu hóa tự chọn như: hát, múa, thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm… Thời gian thực hiện tối đa là 10 phút.

- Nội dung 2: “Cô sáng tạo, Bé tài năng”: Mỗi đội thi thể hiện sáng tạo, tài năng của mình bằng việc cô và trẻ kết hợp tạo ra sản phẩm ở một trong các lĩnh vực phát triển đúng, phù hợp với Chương trình giáo dục mầm non. Từ đó cô và trẻ thể hiện 1 tình huống giáo dục để khai thác các tính năng, phát huy hiệu quả sử dụng của sản phẩm đó áp dụng trong 1 phần hoạt động (hoặc cả 1 hoạt động) giáo dục cụ thể thuộc Chương trình giáo dục phù hợp với độ tuổi. Thời gian thực hiện tối đa 45 phút.

Trường Mầm non Dị Sử có 02 đội thi tham dự: Đội thi độ tuổi mẫu giáo 4 - 5 tuổi có cô giáo Vũ Thị Ngọc Anh và 05 con học sinh: Nguyễn Minh Quân, Nguyễn Minh Khang, Nguyễn Minh Đăng, Hồ Thanh Chi, Âu Dương Phúc; Đội thi độ tuổi mẫu giáo 5 - 6 tuổi có cô giáo Hàn Thị Hạnh và 5 con học sinh: Hàn Diệp Chi, Phạm Ngân Giang, Phạm Hồng Đức, Nguyễn Minh Hằng, Vũ Xuân Nam. 02 đội thi của Trường Mầm non Dị Sử tham gia 02 nội dung thi, như sau:

- Độ tuổi mẫu giáo 4 - 5 tuổi: Nội dung 1 "Trình diễn thời trang và đọc vè"; nội dung 2 "Tạo hình, thiết kế ngôi nhà thần kỳ từ những nguyên vật liệu tái chế"

- Độ tuổi mẫu giáo 5 - 6 tuổi: Nội dung 1 "Hoạt cảnh"; nội dung 2 "Thiết kế thời trang từ những nguyên vật liệu tái chế, phế thải" và từ những trang phục đó cô giáo và trẻ áp dụng đóng 1 phân cảnh trong câu chuyện "Tấm Cám".

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội thi: Đối với độ tuổi mẫu giáo 4 - 5 tuổi trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích; Đối với độ tuổi mẫu giáo 5 - 6 tuổi trao 01 giải nhất, 03 giải nhì, 06 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Cô và trò trường mầm non Dị Sử đạt 02 giải cao: Độ tuổi mẫu giáo 4 -5 tuổi có cô Vũ Thị Ngọc Anh và 5 con học sinh (Nguyễn Minh Quân, Nguyễn Minh Khang, Nguyễn Minh Đăng, Hồ Thanh Chi, Âu Dương Phúc) đạt giải nhì; độ tuổi 5 - 6 tuổi có cô Hàn Thị Hạnh và 05 con học sinh (Hàn Diệp Chi, Phạm Ngân Giang, Phạm Hồng Đức, Nguyễn Minh Hằng, Vũ Xuân Nam) đạt giải ba.

Sau đây là một số hình ảnh các cô và các cháu tham gia Hội thi:

Cô giáo Hàn Thị Hạnh và 5 con học sinh đạt giải ba của Hội thi
(cô giáo Hàn Thị Hạnh đứng ở vị trí thứ 2 từ trái sang và các con đứng phía trước cô giáo)

Cô giáo Vũ Thị Ngọc Anh và 5 con học sinh đạt giải nhì của Hội thi
(Cô Vũ Thị Ngọc Anh đứng ở vị trí thứ 2 từ bên phải sang, các con đứng phía trước của cô giáo)
Ban giám hiệu chúc mừng thành công của các cô và các con

P/s: Chúc mừng các cô giáo với sự cống hiến và tâm huyết không ngừng nghỉ dành cho sự phát triển của các con. Chúc mừng các con đã thể hiện bản thân mình với tinh thần tự tin và hăng say, các con thật sự là những nguồn cảm hứng vô tận với sự sáng tạo và tài năng của mình./.

Tác giả: Ban chuyên môn Trường Mầm non Dị Sử