A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO MỸ HÀO TỔ CHỨC TẬP HUẤN – HỘI THẢO CHUYÊN MÔN CỤM II “ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC STEAM TRONG THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON” TẠI TRƯỜNG MẦM NON DỊ SỬ

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO MỸ HÀO TỔ CHỨC

HỘI THẢO - TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN GDMN CỤM II

“ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC STEAM TRONG

THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON”

TẠI TRƯỜNG MẦM NON DỊ SỬ

Trẻ mầm non không học lý thuyết hàn lâm, qua những lời nói suông, giảng giải mà chúng học qua chính những trải nghiệm – thực làm, thực học. Giáo dục STEAM vận dụng phương pháp học tập chủ yếu dựa trên thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các phương pháp giáo dục tiến bộ, linh hoạt nhất như: “Học qua dự án – chủ đề”; “Học qua trò chơi” và đặc biệt phương pháp “Học qua thực hành” luôn được áp dụng triệt để cho các môn học tích hợp STEAM. Chính vì vậy ứng dụng STEAM vào phương pháp Giáo dục mầm non (GDMN) có ý nghĩa to lớn, mang lại nhiều lợi ích, hứng thú, trải nghiệm thú vị cho trẻ mầm non.

Thực hiện công văn số 541/PGD&ĐT-GDMN ngày 15/9/2023 ca Phòng Giáo dục và Đào tạo vviệc hướng dẫn thc hin nhim vgiáo dc mm non (GDMN) năm họ2023-2024;

Thực hiện công văn số 718/PGD&ĐT-GDMN ngày 05/12/2023 của Phòng GD&ĐT Mỹ Hào về việc tổ chức Hội thảo, tập huấn sinh hoạt chuyên môn GDMN;

7h30 ngày 26 tháng 12 năm 2023, tại trường Mầm non Dị Sử, Phòng GD&ĐT Mỹ Hào tổ chức Hội thảo, tập huấn sinh hoạt chuyên môn GDMN cụm II với chuyên đề “Ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong thực hiện Chương trình GDMN” cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở GDMN trong cụm II thuộc các xã/ phường: Dương Quang, Cẩm Xá, Dị Sử, Phùng Chí Kiên, Hưng Long trên địa bàn thị xã Mỹ Hào.

Dự tập huấn có trên 50 đồng chí là thành viên tổ nghiệp vụ giáo dục mầm non, cán bộ quản lý, tổ trưởng, tổ phó các tổ chuyên môn, giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non tại cụm II.

Tại buổi Hội thảo, tập huấn sinh hoạt chuyên môn cụm II tổ chức 02 hoạt động thực hành: Hoạt động 1: Đề tài: Làm pháo hoa giấy, độ tuổi mẫu giáo 4-5 tuổi, giáo viên dạy thực hành cô Vũ Thị Ngọc Anh – Giáo viên kiêm tổ phó chuyên môn tổ mẫu giáo 4-5 tuổi + 5-6 tuổi; Hoạt động 2: Làm thuyền, bè nổi trên mặt nước, độ tuổi mẫu giáo 5-6 tuổi, giáo viên dạy thực hành cô Hàn Thị Hạnh – Giáo viên kiêm tổ trưởng chuyên môn tổ mẫu giáo 4-5 tuổi + 5-6 tuổi.

Cách tiếp cận dạy học theo phương pháp STEAM chắc chắn không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhưng những lợi ích mà STEAM mang lại cho trẻ nhỏ và trường học thì rất lớn. Trường học sẽ không chỉ là nơi để giảng dạy lý thuyết mà ở nơi đó những đứa trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Hội thảo, tập huấn sinh hoạt chuyên môn cụm II.

Đ/c Nguyễn Thị Chuyên - Hiệu trưởng trường Mầm non Dị Sử - Thành viên tổ nghiệp vụ  kiến tại buổi Hội thảo, tập huấn sinh hoạt chuyên môn.

Các Đ/c là thành viên tổ nghiệp vụ giáo dục mầm non, cán bộ quản lý, tổ trưởng, tổ phó các tổ chuyên môn, giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non tại cụm II dự Hội thảo, tập huấn sinh hoạt chuyên môn

Các hình ảnh hoạt động "Làm pháo hoa giấy" lớp 4TA3

Các hình ảnh hoạt động "Làm thuyền, bè nổi trên mặt nước" lớp 5TA1.

Sau buổi Hội thảo, tập huấn sinh hoạt chuyên môn, các cô giáo đã có những ý tưởng về các hoạt động STEAM để tiếp tục, sẵn sàng triển khai thực hiện tại đơn vị của mình trong năm học 2023-2024.

Buổi Hội thảo, tập huấn sinh hoạt chuyên môn đã cung cấp những kiến thức hữu ích, bài bản về STEAM giúp giáo viên thực hiện tốt mục tiêu giáo dục năm học./.

Tác giả: Trường Mầm non Dị Sử