TRƯỜNG MẦM NON DỊ SỬ TỔ CHỨC HỘI GIẢNG MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN NĂM HỌC 2023-2024

TRƯỜNG MẦM NON DỊ SỬ TỔ CHỨC

HỘI GIẢNG MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN NĂM HỌC 2023-2024

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 của Phòng GD&ĐT Mỹ Hào; của trường Mầm non Dị Sử.

Từ ngày 05/02/2024 đến ngày 22/02/2024 Trường Mầm non Dị Sử tổ chức Hội giảng mừng Đảng – mừng Xuân.

Trong thời gian diễn ra Hội giảng, cán bộ, giáo viên nhà trường đã được dự 04 hoạt động học ở lĩnh vực phát triển nhận thức và lĩnh vực phát triển thẩm mỹ, trong đó có 03 hoạt động ứng dụng phương pháp giáo dục Steam, cụ thể:

+ Hoạt động 1: Thiết kế bao lì xì (Steam – Quy trình EDP), độ tuổi mẫu giáo 5-6 tuổi.

+ Hoạt động 2: Khám phá gạo nếp, gạo tẻ (Steam – Quy trình 5E), độ tuổi mẫu giáo 4-5 tuổi.

+ Hoạt động 3: Nhận biết, phân biệt: Hình vuông, hình chữ nhật (Steam – Quy trình 5E), độ tuổi mẫu giáo 3-4 tuổi.

+ Hoạt động 4: Nhận biết – phân biệt: To – Nhỏ, độ tuổi Nhà trẻ 24-36 tháng.

Hội giảng mừng Đảng – mừng Xuân đã mang lại một không khí thi đua sôi nổi đầu Xuân năm mới về đổi mới sáng tạo hình thức và phương pháp giáo dục trong đó đẩy mạnh ứng dụng phương pháp giáo dục Steam trong thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của các giáo viên và học sinh nhà trường. Bên cạnh đó, qua đợt Hội giảng các trang thiết bị, đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm cũng được tăng cường, bổ sung thêm nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Sau đây là một số hình ảnh Hội giảng mừng Đảng – mừng Xuân.

Hoạt động 1: Thiết kế bao lì xì (Steam – Quy trình EDP),

Độ tuổi mẫu giáo 5-6 tuổi (Lớp 5TA1), Giáo viên tổ chức hoạt động: cô Hàn Thị Hạnh.

Hoạt động 2: Khám phá gạo nếp, gạo tẻ (Steam – Quy trình 5E),

Độ tuổi mẫu giáo 4-5 tuổi (lớp 4TA3), Giáo viên tổ chức hoạt động: cô Vũ Thị Ngọc Anh.

Độ tuổi mẫu giáo 3-4 tuổi (Lớp 3TA1), Giáo viên tổ chức hoạt động: Cô Lưu Thị Hương Giang

Hoạt động 4: Nhận biết – phân biệt: To – Nhỏ, độ tuổi Nhà trẻ 24-36 tháng (lớp NTA1)

Giáo viên tổ chức hoạt động: cô Phạm Thị Ý

* Hội giảng mừng Đảng, mừng Xuân là một mảng màu sáng đẹp trong bức tranh toàn cảnh về hoạt động chuyên môn của nhà trường với chất liệu từ sự tâm huyết, trách nhiệm, yêu nghề, mến trẻ; sự chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường hứa hẹn sẽ đạt được nhiều thành công trong năm học 2023-2024./.

Tác giả: Ban chuyên môn Trường MN Dị Sử